Giải pháp điện thông minh Crestron - Smarthome của người giàu

Trên thị trường có biết bao giải pháp nhà thông minh, và đâu mới là giải pháp cho người giàu? Có thể nói điều khác biệt của các hệ thống nhà thông minh đắt tiền là quy mô cài đặt và sự cá nhân hóa. Và nếu bạn đang đi tìm điều đó cho ngôi nhà của mình thì Crestron chính là giải pháp tốt nhất.

1. Đôi điều về Crestron

Nền tảng công nghệ từ hãng Crestron – giải pháp điện thông minh số 1 thế giới. Là giải pháp đồng bộ từ thiết bị tới phần mềm và ứng dụng duy nhất tại Việt Nam, sự đồng bộ này tạo ra bức tường lửa an ninh ngăn chặn tin tặc và các bước xâm nhập hệ thống vào chính ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về độ an toàn với các thiết bị có dây nối mạng Internet hơn là các thiết bị dựa vào kết nối Wi-Fi hay các loại sóng khác.

Giải pháp nhà thông minh được thiết kế với thiết bị của Crestron là một giải pháp tổng thể các thiết bị hoạt động đồng bộ đạt hiệu quả cao trong quản lý và giám sát toàn bộ tòa nhà hoặc giám sát từng phần.

- Thiết bị của Crestron cho phép thiết kế tối ưu trong việc cấp nguồn và truyền dẫn tín hiệu điều khiển cũng như tín hiệu âm thanh hình ảnh đi khắp nơi trong căn hộ.

- Cơ cấu chấp hành, thiết bị chấp hành hiện đại và mỹ thuật sẽ tạo nên một hệ thống thiết bị kỹ thuật đồng bộ trong nhà bạn

- Với các giao diện điều khiển đẹp và thân thiện với người sử dụng khiến cho việc điều khiển cũng như quản lý được dễ dàng và tiện lợi. Thêm vào đó là các dòng màn hình giao diện đa dạng thích hợp với từng mức độ cần thiết và thẩm mỹ của công trình như: gắn tường, không dây, cầm tay, để bàn…

- Các thiết bị kết nối mạng với nhau cho phép chủ nhà có thể điều khiển tập trung hay phân tán, và hoàn toàn có thể điều khiển từ xa.

2. Những lý do để bạn trang bị một hệ thống nhà thông minh

2.1. Tăng tính tiện nghi của ngôi nhà

Nhà thông minh cũng giống như một hệ thống giải trí. Hệ thống sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mới lạ và cũng rất dễ sử dụng. Bạn sẽ nắm được tình trạng của ngôi nhà mình bất cứ khi nào bạn muốn trong những chuyến đi xa nhà. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn

2.2. Tăng cường an ninh - an toàn

Bạn không bao giờ phải đi trong bóng tối. Ngôi nhà của bạn có thể tự động xử lý các tình huống xảy ra và thông báo được tới bạn. Hệ thống tự động bật đèn xua đuổi kẻ xấu xâm nhập trái phép. Hệ thống tự động làm nhấp nháy đèn ngoài trời, hú còi để thông bể báo cho hàng xóm, gọi điện thoại thông báo cho bạn hoặc cho cảnh sát.

2.3. Tiết kiệm năng lượng

Thoạt đầu, bạn có thể nghĩ khi sử dụng các thiết bị thông minh sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng vù vù. Nhưng kỳ thực lại không phải thế. Bạn tiết kiệm được tiền điện hàng tháng đáng kể do sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn năng lượng. 

Hệ thống nhà thông minh quản lý năng lượng dựa trên các cảm biến hiện diện và thời gian thực làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng lên rất nhiều so với các quản lý tự động chỉ dựa theo thời gian. Điều khiển các thiết bị như bình nóng lạnh, điều hòa không khí theo các thông số cảm biến nhiệt độ và các thông số cài đặt. Phối hợp hoạt động các hệ thống một cách hoàn hảo và dễ dàng sử dụng.

3. Tính năng nhà thông minh Crestron

- Tự động điều khiển các thiết bị trong nhà theo một lịch trình đặt sẵn theo điều kiện môi trường hoặc bối cảnh trong nhà:

+ Tự động bật đèn khi có người, tắt đèn khi không có người ở hành lang và cầu thang

+ Tự động khóa bình gas khi phát hiện rò rỉ

+ Tự động kéo mành, rèm, mái che ban công, bể bơi khi trời đổ mưa

- An ninh, cảnh báo, camera chuyên nghiệp và hiệu quả

+ Tự động phát hiện khu vực có chuyển động, người bấm chuông, tiếng trẻ khóc để chuyển cửa sổ hiển thị trên màn hình cảm ứng đến camera tại các khu vực đó, đồng thời đưa ra các tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh.

+ Có thể thực hiện chức năng Intercom (quản lý ra vào) với các khu vực này

- Điều khiển bất cứ một thiết bị nào trong nhà khi ở xa nhà

+ Bật hệ thống bảo vệ chống đột nhập

+ Tắt bật các thiết bị trong nhà từ văn phòng bằng cách quay số điện thoại về nhà hoặc truy cập vào internet.

+ Ra lệnh mở cửa mời khách vào nhà đợi trong trường hợp chưa về nhà kịp…

- Thiết kế giải trí và chiếu sáng nghệ thuật

+ Biến một phòng chức năng thành một rạp chiếu phim, một rạp hát tại nhà, nhờ vào hệ thống phân phát âm thanh và hình ảnh của Crestron.

+ Ánh sáng trong nhà có thể được thiết kế theo bối cảnh trong nhà (dùng bữa, tiếp khách, thường), theo điều kiện môi trường (trời sáng, tối). Có thể thiết kế chiếu sáng nghệ thuật cho các khu vực như Ban Công, bể bơi

Âm thanh, hình ảnh có thể phân bố tới các khu vực (phòng tập, sauna, bể bơi), phòng (phòng khách, phòng ngủ), nguồn tín hiệu tập chung tại phòng khách (DVD, Laptop), IDOC

4. Tại sao bạn nên sử dụng giải pháp nhà thông minh Crestron?

- Tính cá nhân hóa và bảo mật an toàn hơn rất nhiều so với nhiều giải pháp đang phổ biến tại Việt Nam

- Có thể thích ứng với các sở thích giải trí hoặc an ninh của chủ nhà

- Là thiết bị nhà thông minh số 1 thế giới của Mỹ

- Là giải pháp với thiết bị điện thông minh siêu bền

- Giao diện điều khiển dành cho mọi lứa tuổi

- Mang đến không gian sống tiện nghi và đẳng cấp

- Hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh nhiều vòng, nhiều mức độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối
Với đội ngũ kỹ thuật đã từng tham gia vào các lớp đào tạo chuyên sâu về giải pháp nhà thông minh CRESTRON, EuroSmart tự tin có thể mang tới cho các công trình những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất cho khách hàng.

Bình luận về bài viết