Giải pháp nhà thông minh Apple Homekit

Bạn đã bao giờ làm một căn nhà thông minh chỉ trong vòng 30 phút chưa? Bạn thường gặp các căn nhà thông minh với những chức năng tự động rất hay. Nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, lắp đặt thế nào, chi phí cao…?

Có nhiều lý do để bạn làm nhà thông minh, tuy nhiên chọn giải pháp nào cho phù hợp vẫn nên được ưu tiên hơn hết. Giải pháp nhà thông minh Apple Homekit sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

1. Apple Homekit là gì?

Apple Homekit đơn giản là một ứng dụng điều khiển các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của bạn nhờ cô trợ lý ảo Siri và IOS. 

Apple HomeKit không phải là một sản phẩm. Nó là một nền tảng cho phép bạn quản lý hàng loạt các thiết bị, từ đồ gia dụng, hệ thống chiếu sáng đến cửa gara và các thiết bị báo động. Trong đó, iPhone, iPad hoặc Apple Watch sẽ đóng vai trò thiết bị điều khiển từ xa đa năng. Từ đó bạn có thể quản lý nhiều thiết bị từ một giao diện iOS.

Để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh hệ Apple HomeKit không hề khó. Bạn sẽ cần một chiếc iPhone, iPad, Apple Homehub hoặc Apple Watch chạy ít nhất là iOS 10.5. Bạn cũng sẽ cần ít nhất một thiết bị thông minh tương thích HomeKit.

Có thể bạn bận rộn, hay cảm thấy nó phức tạp. Nhưng với Apple HomeKit thì việc làm một căn nhà thông minh không dây thì vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự làm nhà hệ Apple HomeKit với những thiết bị như: Cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, ổ cắm thông minh… Hầu hết những thiết bị thông minh này không cần phải lắp đặt quá nhiều. Bạn chỉ cần có 1 thiết bị iOS và khoảng 5 phút để thiết lập.

2. Những lý do bạn nên làm nhà thông minh Apple Homekit

2.1. Thích hợp với mọi căn nhà, mọi kiến trúc

Nhà thông minh Apple Homekit không hề phức tạp như bạn tưởng tượng. Nó không cần phải khoan tường, đi dây hay các công việc phức tạp khác… Chỉ cần một hệ thống Wifi ổn định, cộng thêm 1 chút thời gian kết hợp các thiết bị. Rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có một căn nhà tự động.

 

2.2. Lắp đặt đơn giản và dễ sử dụng

Nếu như bạn từng có suy nghĩ làm nhà thông minh thì Apple HomeKit sẽ là một nền tảng tốt cho căn nhà của bạn. Các sản phẩm thuộc nhà thông minh Apple HomeKit đều được sử dụng chung một nền tảng của Apple. Do vậy nó phải đảm bảo các quy chuẩn do Apple đề ra. Với các sản phẩm thuộc nhà thông minh Apple HomeKit bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Home để quét mã sản phẩm là bạn có thể sử dụng được ngay lập tức. Và mọi cài đặt sẽ được thực hiện trên các thiết bị iOS ví dụ như iPhone, iPad…

2.3. Thiết bị đa dạng, dễ dàng nâng cấp

Hệ sinh thái Apple HomeKit có đầy đủ các thiết bị cho một căn nhà thông minh. Tuy Apple không tự sản xuất nhà thông minh nhưng số lượng các công ty làm theo tiêu chuẩn của Apple khá lớn. Do vậy bạn có thể biến căn nhà của mình đa dạng hơn với việc thêm vào các sản phẩm Apple HomeKit.

2.4. An toàn, bảo mật tối đa

Cho dù là nhà thông minh hay nhà thông thường thì vấn đề an ninh đều được đặt lên hàng đầu. Các thiết bị trong hệ nhà thông minh Apple HomeKit đều sử dụng sóng BLE do vậy các thiết bị sẽ có sự kết nối riêng. Ngoài ra để có sử dụng nhà bạn thì cần phải trải qua 2 lớp bảo mật từ Apple. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ luôn an toàn trong chính căn nhà do bạn làm.

Đây chỉ là một số lý do cơ bản để bạn hiểu thêm về hệ nhà thông minh Apple HomeKit. Và bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng thông qua quá trình sử dụng.

2.5. Trải nghiệm làm nhà thông minh Apple HomeKit chân thực nhất

Không cần kỹ thuật, không cần xây dựng, không mất nhiều công sức. Đó là những gì bạn cảm nhận được khi làm nhà thông minh Apple HomeKit. Đặc biệt hơn đó là căn nhà do chính bạn xây dựng lên. Hơn nữa bạn có thể điều chỉnh các chức năng cho phù hợp hơn với mọi người trong nhà.

3. Cách nhận biết sản phẩm Apple Homekit

Các sản phẩm HomeKit được Apple chứng nhận để hoạt động với hệ thống. Các sản phẩm đó thường sẽ có nhãn “Work with Apple HomeKit” và có thể tự động hóa nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, thay vì có một loạt các thiết bị thông minh riêng lẻ. Bạn có khả năng có thể làm cho chúng hoạt động cùng nhau để làm cho cuộc sống thậm chí dễ dàng hơn.

4. Ưu điểm của công nghệ sóng trong hệ Apple Homekit

Loại sóng sử dụng trong hệ Apple Homekit là sóng BLE, ưu điểm vượt trội của loại sóng này bao gồm:

  • Thay thế hoàn toàn dây nối.
  • Hoàn toàn không nguy hại đến sức khoẻ con người.
  • Bảo mật an toàn với công nghệ mã hóa trong. Một khi kết nối được thiết lập thì khó có một thiết bị nào có thể nghe trộm hoặc lấy cắp dữ liệu.
  • Các thiết bị có thể kết nối với nhau trong vòng 20m mà không cần trực diện (hiện nay có loại Bluetooth kết nối lên đến 100m)
  • Giá thành rẻ.
  • Tốn ít năng lượng, chờ tốn 0.3mAh, tối đa 30mAh trong chế độ truyền dữ liệu.
  • Không gây nhiễu các thiết bị không dây khác.
  • Tính tương thích cao

Để được tư vấn về giải pháp nhà thông minh phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu của mình, hãy liên hệ ngay với EuroSmart để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bình luận về bài viết